• Tin tức
  • Hoạt động của hội
  • “Kỷ nguyên điều trị ít xâm lấn: Vai trò Coil cỡ lớn trong can thiệp một số bệnh lý mạch máu”: Hội thảo khoa học có giá trị thực tiễn cao vừa được tổ chức thành công tại BV Hữu nghị Việt Đức
15:48 . 23/02/2023

“Kỷ nguyên điều trị ít xâm lấn: Vai trò Coil cỡ lớn trong can thiệp một số bệnh lý mạch máu”: Hội thảo khoa học có giá trị thực tiễn cao vừa được tổ chức thành công tại BV Hữu nghị Việt Đức

Kỹ thuật nút túi phình mạch não bằng vòng xoắn kim loại (Coil) là kỹ thuật cao. Trên thế giới, phương pháp này đã được chứng minh là thành công trong việc điều trị các bệnh lý liên quan đến thần kinh và mạch máu, tuy nhiên ở Việt Nam phương pháp này còn khá mới và chưa được triển khai rộng rãi.

 

Nhằm cập nhật kiến thức và chia sẻ kinh nghiệm trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý mạch máu cho các bác sỹ tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cũng như các bác sỹ trong khu vực, mới đây, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến phối hợp với khoa Chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện HN Việt Đức tổ chức Hội thảo khoa học “Kỷ nguyên điều trị ít xâm lấn: Vai trò coil cỡ lớn trong can thiệp một số bệnh lý mạch máu”.

 

Tham dự hội thảo có TS.BS. Lê Thanh Dũng, Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh – Chủ trì hội thảo; TS.BS. Nguyễn Đình Minh, Phó Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh; ThS.BS. Tào Minh Châu, Phó Trưởng phòng Đào tạo, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến và các bác sỹ đến từ các Trung tâm/Khoa/Phòng của bệnh viện và các cơ sở y tế trong khu vực.

Các chuyên đề khoa học có giá trị thực tiễn cao được trình bày tại hội thảo

Trong khuôn khổ chương trình, các chuyên gia đã trình bày và thảo luận những chuyên đề khoa học có giá trị thực tiễn cao như: Sử dụng coil trong can thiệp nội mạch: tips and tricks; Sử dụng coil ruby trong điều trị can thiệp bệnh lý mách máu sọ não – hàm mặt; Kinh nghiệm sử dụng coil ruby trong điều trị can thiệp phình mạch tạng; Thiết lập mô hình mô phỏng trên ca lâm sàng thực tế và can thiệp dưới DSA.

TS.BS. Lê Thanh Dũng, Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện HN Việt Đức – Chủ trì hội thảo.

Chia sẻ tại hội thảo, TS.BS. Lê Thanh Dũng, Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện HN Việt Đức nhấn mạnh: Cùng với sự tiến bộ của ngành chẩn đoán hình ảnh, chụp mạch và can thiệp mạch đang ngày càng phát triển và mở ra một hướng đi mới trong y học giúp điều trị hiệu quả cho người bệnh, từ đó hạn chế được những nguy cơ, tai biến trong phẫu thuật, đồng thời có thể điều trị được một số trường hợp bệnh tưởng chừng như không còn chỉ định. Đến nay phòng chụp mạch và can thiệp mạch của Bệnh viện HN Việt Đức đã triển khai các kĩ thuật can thiệp mạch máu từ đơn giản đến phức tạp, mang lại kết quả điều trị an toàn và hiệu quả cho người bệnh.

Hình ảnh được truyền hình trực tiếp từ phòng can thiệp mạch thuộc khoa Chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện HN Việt Đức.

Chương trình hội thảo kết thúc thành công tốt đẹp, mang lại những kiến thức bổ ích, những chia sẻ kinh nghiệm quý báu để ứng dụng vào thực tiễn, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Phòng Công tác xã hội - Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Ý kiến (0)

 

  • Tin tức
  • Hoạt động của hội
  • “Kỷ nguyên điều trị ít xâm lấn: Vai trò Coil cỡ lớn trong can thiệp một số bệnh lý mạch máu”: Hội thảo khoa học có giá trị thực tiễn cao vừa được tổ chức thành công tại BV Hữu nghị Việt Đức
  • Đang online: 3
  • Lượt người truy cập: 850,897

© 2021 Design by HoaBinh-Group