08:40 . 31/03/2022

Công bố thành lập Trường Cao đẳng Y tế và Thiết bị Việt Đức

SKĐS - Đào tạo nguồn nhân lực điều dưỡng chất lượng cao, kỹ thuật viên xét nghiệm, hình ảnh đáp ứng với sự phát triển của khoa học công nghệ hiện đại là mục tiêu mà trường Cao đẳng Y tế và Thiết bị Việt Đức trực thuộc Bệnh viện Việt Đức đặt ra

Ngày 30/3, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã dự buổi công bố quyết định thành lập trường Cao đẳng Y tế và Thiết bị Việt Đức trực thuộc Bệnh viện Việt Đức.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên nhấn mạnh, Trường Cao đẳng Y tế và Thiết bị Việt Đức theo mô hình trường thuộc bệnh viện, sẽ phát huy thế mạnh của Bệnh viện Việt Đức về cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đội ngũ thầy thuốc có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm trong giảng dạy và trong tổ chức đào tạo nguồn nhân lực y tế. 

Công bố thành lập Trường Cao đẳng Y tế và Thiết bị Việt Đức - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên phát biểu tại buổi lễ công bố Thành lập Trường Cao đẳng y tế và thiết bị Việt Đức

Bên cạnh đào tạo nhân lực mới, trường cũng cần chú trọng đào tạo lại cho các cán bộ y tế, đồng thời giữ vai trò là đơn vị chỉ đạo tuyến, đào tạo cho các cơ sở y tế tuyến dưới. Hướng tới đào tạo đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên chất lượng cao.

GS. TS Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Việt Đức cho biết, mục tiêu của nhà trường tới đây là đào tạo nhân lực y tế trình độ cao đẳng có khả năng chuyên môn, đạo đức tốt, năng lực tự nghiên cứu và áp dụng khoa học, công nghệ, sáng tạo và vươn lên trong nghề nghiệp để phục vụ công tác chăm sóc sức và bảo vệ sức khỏe nhân dân cũng như hội nhập quốc tế. 

Bảo đảm cho người học sau khi tốt nghiệp có đủ năng lực theo chuẩn, có đạo đức nghề nghiệp và kỹ năng giao tiếp ứng xử, đáp ứng được nhu cầu nhân lực y tế trong thời đại mới. 

Công bố thành lập Trường Cao đẳng Y tế và Thiết bị Việt Đức - Ảnh 2.

Giám đốc Bệnh viện Việt Đức tặng hoa chúc mừng ban giám hiệu Trường Cao đẳng Y tế và Thiết bị Việt Đức

Mục tiêu đến năm 2030, nâng cao được chất lượng đào tạo, hiệu quả giáo dục nghề nghiệp nhằm đáp ứng được nhu cầu nhân lực có kỹ năng nghề cho quốc gia đang phát triển, có công nghiệp hiện đại; chủ động tham gia vào thị trường đào tạo nhân lực quốc tế; tiếp cận được trình độ các nước ASEAN. 

Trong năm học tới, trường tăng quy mô tuyển sinh, mở thêm các mã ngành đào tạo, đồng thời đổi mới chương trình, phương pháp đào tạo, gắn đào tạo lý thuyết với thực hành đặc biệt là kỹ năng tay nghề, nhằm đáp ứng nhu cầu về số lượng và nâng cao chất lượng đào tạo trình độ cao đẳng của các cơ sở y tế hiện nay.

Trường Cao đẳng Y tế và Thiết bị Việt Đức thuộc Bệnh viện Việt Đức trên cơ sở tiếp nhận và tổ chức lại Trường Cao đẳng Kỹ thuật trang thiết bị Y tế.

Trường Cao đẳng Y tế và Thiết bị Việt Đức có 7 bộ môn: Khoa học cơ bản, Điều dưỡng, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Kỹ thuật xét nghiệm y tế; Phục hồi chức năng, Kỹ thuật thiết bị hình ảnh và xét nghiệm y tế; Kỹ thuật thiết bị điều trị và chẩn đoán chức năng.

Báo Sức khỏe và Đời sống

Báo Sức khỏe và Đời sống

Ý kiến (0)

 

  • Đang online: 1
  • Lượt người truy cập: 862,167

© 2021 Design by HoaBinh-Group