• Tin tức
  • Hoạt động của hội
  • Hội Ngoại khoa và Phẫu thuật nội soi Việt Nam (VASEL) và Hội Nội soi và Phẫu thuật Nội soi, phẫu thuật robot Hàn Quốc (KSERS) ký kết biên bản hợp tác cùng phát triển
11:38 . 14/07/2022

Hội Ngoại khoa và Phẫu thuật nội soi Việt Nam (VASEL) và Hội Nội soi và Phẫu thuật Nội soi, phẫu thuật robot Hàn Quốc (KSERS) ký kết biên bản hợp tác cùng phát triển

Từ ngày 04/7/2022 – 06/7/2022, Hội Ngoại khoa và Phẫu thuật nội soi Việt Nam (VASEL) và Hội Nội soi và Phẫu thuật nội soi, phẫu thuật robot Hàn Quốc (KSERS) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm xây dựng các chương trình hợp tác về đào tạo, giáo dục, nghiên cứu khoa học và thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau giữa hai bên.

 

Thành phần tham sự Hội VASEL gồm có GS.TS. Trần Bình Giang – Chủ tịch VASEL, PGS.TS. Nguyễn Đức Tiến – Tổng thư ký VASEL, PGS.TS. Nguyễn Lê Bảo Tiến, TS. Lâm Việt Trung – Ủy viên Ban Chấp hành VASEL, bên phía Hội KSERS gồm có GS.TS. In Seok Choi – Chủ tịch KSERS, GS.TS. Jin Kim – Tổng thư ký KSERS, GS.TS Suk Hwan Lee – Nguyên chủ tịch Hội đồng chuyên môn KSERS. Ngoài ra, còn có sự tham sự của công ty Medtronic ông Jeffrey Kim – Giám đốc Đào tạo Medtronic Hàn Quốc.

Đại diện hai bên ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm xây dựng các chương trình hợp tác về đào tạo, giáo dục, nghiên cứu khoa học và thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau giữa hai bên.

Đại diện hai bên ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm xây dựng các chương trình hợp tác về đào tạo, giáo dục, nghiên cứu khoa học và thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau giữa hai bên.

Tại lễ ký kết, hai bên đã nhất trí xây dựng và phát triển các hoạt động với sự hợp tác trong các lĩnh vực:

 

– Các bên nhất trí tăng cường quan hệ đối tác chiến lược trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học và phát triển ngoại khoa tại Việt Nam và Hàn Quốc. Các lĩnh vực hợp tác chính là phẫu thuật tổng quát, phẫu thuật đại trực tràng, phẫu thuật tiêu hóa bao gồm tái tạo thành bụng và phẫu thuật gan mật.

 

– Một trong hai bên sẽ mời thành viên của bên kia tham gia đại hội thường niên do bên tổ chức (bao gồm Đại hội KSERS và Hội nghị chuyên đề quốc tế tại Hàn Quốc và Hội nghị phẫu thuật nội soi và phẫu thuật nội khoa quốc gia) với chi phí tự túc.

 

– Mỗi bên sẽ trao đổi nghiên cứu khoa học giữa các thành viên của các bên, bao gồm gửi các bài báo khoa học đến các hội nghị và tạp chí chính thức của các bên và phóng viên trình bày trong hội nghị thường niên.

 

– Các bên hợp tác tổ chức hội thảo, hội nghị chung với nhiều phương thức: hội thảo offline, online và hybrid.

 

– Các bên hợp tác thực hiện chương trình giáo dục phổ thông đa cấp từ đào tạo giảng viên, thạc sĩ chuyên gia đến nghiên cứu sinh hàng năm cho hội viên trẻ.

 

– KSERS giúp tổ chức các khóa đào tạo ngoại tuyến nhằm phát triển kỹ năng của bác sĩ phẫu thuật Việt Nam thông qua các sự kiện diễn thuyết, lớp học thạc sĩ, cố vấn và giám đốc điều hành tại Việt Nam.

 

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Hội Ngoại khoa và Phẫu thuật nội soi Việt Nam GS.TS Trần Bình Giang nhấn mạnh: Hội Ngoại khoa Việt Nam được thành lập từ năm 1962, đến năm 2005 Hội Phẫu thuật nội soi và Nội soi Việt Nam được hình thành. Năm 2020, hai hội đã tiến hành hợp nhất lấy tên là Hội Ngoại khoa và Phẫu thuật nội soi Việt Nam là một bước ngoặt trong lịch sử hình thành và phát triển của ngành ngoại khoa Việt Nam, nơi tập trung các nhà khoa học chuyên môn với hơn 1.000 hội viên chính thức đã có nhiều đóng góp không những cho sự phát triển của phẫu thuật nội soi Việt Nam mà còn có những thành tựu đóng góp có chất lượng cao vào sự phát triển chuyên ngành này tại khu vực cũng như trên thế giới. Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Hội Ngoại khoa và Phẫu thuật nội soi Việt Nam (VASEL) và Hội Nội soi và Phẫu thuật nội soi, phẫu thuật robot Hàn Quốc (KSERS) làm tiền đề cho những cơ hội hợp tác phát triển song phương trong tương lai.

GS.TS Trần Bình Giang – Chủ tịch Hội Ngoại khoa và Phẫu thuật nội soi Việt Nam (VASEL) phát biểu tại buổi lễ ký kết biên bản hợp tác 

Đáp lại sự kỳ vọng của GS.TS Trần Bình Giang, GS In Seok Choi – Chủ tịch KSERS tin tưởng sự hợp tác giữa hai bên sẽ giúp cho các hoạt động giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học và phát triển ngoại khoa tại Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng đạt được nhiều thành tựu lớn, sánh ngang các nước trong khu vực và trên Thế Giới.

Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Hội Ngoại khoa và Phẫu thuật nội soi Việt Nam (VASEL) và Hội Nội soi và Phẫu thuật nội soi, phẫu thuật robot Hàn Quốc (KSERS) làm tiền đề cho những cơ hội hợp tác phát triển song phương trong tương lai.

Trong khuôn khổ chuyển thăm và làm việc, đoàn còn đi thăm Trung tâm đào tạo CIBEC, Catholic International Bioskills Education Center(CIBEC), trực thuộc The Catholic University of Korea và Bệnh viện Seoul ST. Mary’s Hospital; Trung tâm đào tạo Medtronic Innovation Center tại Osong, Hàn Quốc – là một trong các trung tâm đào tạo lớn nhất của Medtronic tại khu vực Châu Á thái Bình Dương.

Đoàn công tác thăm quan Trung tâm đào tạo Medtronic Innovation Center tại Osong, Hàn Quốc.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Ý kiến (0)

 

  • Tin tức
  • Hoạt động của hội
  • Hội Ngoại khoa và Phẫu thuật nội soi Việt Nam (VASEL) và Hội Nội soi và Phẫu thuật Nội soi, phẫu thuật robot Hàn Quốc (KSERS) ký kết biên bản hợp tác cùng phát triển
  • Đang online: 3
  • Lượt người truy cập: 850,896

© 2021 Design by HoaBinh-Group