• Tin tức
  • Hoạt động của hội
  • Hội thảo “Cập nhật Gây mê hồi sức năm 2022” được tổ chức thành công với nhiều báo cáo có ý nghĩa khoa học và giá trị thực tiễn
16:59 . 11/10/2022

Hội thảo “Cập nhật Gây mê hồi sức năm 2022” được tổ chức thành công với nhiều báo cáo có ý nghĩa khoa học và giá trị thực tiễn

Gây mê hồi sức đã và đang phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây góp phần không nhỏ và quá trình phẫu thuật, hồi phục của người bệnh sau phẫu thuật. Nhằm cập nhật và trao đổi kiến thức cũng như kinh nghiệm về lĩnh vực gây mê hồi sức cho nhân viên y tế, ngày 5/10, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến phối hợp với Trung tâm Gây mê và Hồi sức ngoại khoa, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức hội thảo “Cập nhập tiến bộ trong Gây mê hồi sức 2022”.

Hội thảo “Cập nhập tiến bộ trong Gây mê hồi sức 2022” được tổ chức tại Hội trường Tôn Đức Lang, Bệnh viện HN Việt Đức

Tham dự hội thảo, về phía Hội Gây mê Hồi sức Việt Nam có PGS.TS.BS Công Quyết Thắng – Chủ tịch Hội Gây mê Hồi sức Việt Nam; GS.TS.BS Nguyễn Quốc Kính – Phó Chủ tịch Hội Gây mê Hồi sức Việt Nam, Nguyên Giám đốc Giám đốc Trung tâm Gây mê và Hồi sức ngoại khoa, Bệnh viện HN Việt Đức.

 

Về phía Bệnh viện HN Việt Đức có TS.BS Lưu Quang Thùy – Giám đốc Trung tâm Gây mê và Hồi sức ngoại khoa; TS.BS Đào Thị Kim Dung – Phó Giám đốc Trung tâm Gây mê và Hồi sức ngoại khoa; TS.BS Nguyễn Thị Thúy Ngân – Phó Giám đốc Trung tâm Gây mê và Hồi sức ngoại khoa; TS.BS Đỗ Trung Dũng – Phó Giám đốc Trung tâm Gây mê và Hồi sức ngoại khoa, cùng sự có mặt của các y bác sĩ tham gia trực tiếp tại Bệnh viện HN Việt Đức và các bác sĩ tại hơn 100 điểm cầu trực tuyến.

 

Nội dung hội thảo đề cập đến các tiến bộ mới trong gây mê hồi sức như: Nạp carbohydrate, một thành tố trước mổ phiên của ERAS; Gây mê trên các bệnh nhân có bệnh lý tim mạch phẫu thuật ngoài tim; Thực hành gây mê trẻ em cơ bản và cập nhật; Liệu pháp truyền dịch chu phẫu cho phẫu thuật lớn; Dự phòng và điều trị xuất huyết tiêu hóa ở bệnh nhân hồi sức; Chuẩn bị, đánh giá và lên kế hoạch gây mê cho bệnh nhân hậu COVID-19.

PGS.TS.BS Công Quyết Thắng – Chủ tịch Hội Gây mê Hồi sức Việt Nam chia sẻ tại hội thảo với bài báo cáo “Gây mê trên các bệnh nhân có bệnh lý tim mạch phẫu thuật ngoài tim”.

GS.TS.BS Nguyễn Quốc Kính – Phó Chủ tịch Hội Gây mê Hồi sức Việt Nam, Nguyên Giám đốc Giám đốc Trung tâm Gây mê và Hồi sức ngoại khoa, Bệnh viện HN Việt Đức với bài báo cáo khoa học “Nạp carbohydrate, một thành tố trước mổ phiên của ERAS”.

Phát biểu tại hội thảo, TS.BS Lưu Quang Thùy – Giám đốc Trung tâm Gây mê và Hồi sức ngoại khoa, Bệnh viện HN Việt Đức chia sẻ: Hằng năm, Bệnh viện HN Việt Đức đều duy trì tổ chức hội thảo khoa học nhằm tạo điều kiện cho các y bác sĩ được cập nhật những tiến bộ mới nhất, có cơ hội trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực gây mê hồi sức, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, điều trị cho người bệnh. Các thầy đã từng nói rằng nếu chúng ta không cập nhật có nghĩa là chúng ta sẽ dừng lại, như vậy chúng ta sẽ lạc hậu, vì vậy chúng ta luôn phải cập nhật những kiến thức mới về gây mê hồi sức. Năm nay, hội thảo có nhiều báo cáo có ý nghĩa khoa học và thực tiễn gây mê hồi sức được các chuyên gia hàng đầu gửi tới đồng nghiệp nhằm đưa ra các phác đồ điều trị hiệu quả cao nhất, giúp kéo dài thời gian sống và cải thiện chất lượng cuộc sống của người bệnh.

TS.BS Lưu Quang Thùy – Giám đốc Trung tâm Gây mê và Hồi sức ngoại khoa, Bệnh viện HN Việt Đức phát biểu tại hội thảo.

Hội thảo “Cập nhập tiến bộ trong Gây mê hồi sức 2022” đã được tổ chức thành công tốt đẹp.

Phòng Công tác xã hội - Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Ý kiến (0)

 

  • Tin tức
  • Hoạt động của hội
  • Hội thảo “Cập nhật Gây mê hồi sức năm 2022” được tổ chức thành công với nhiều báo cáo có ý nghĩa khoa học và giá trị thực tiễn
  • Đang online: 3
  • Lượt người truy cập: 850,853

© 2021 Design by HoaBinh-Group