16:37 . 21/06/2022

Hội thảo Cập nhập một số tiến bộ mới trong Gây mê hồi sức

Gây mê hồi sức là một phần vô cùng quan trọng trong thành công của các ca phẫu thuật, cho phép bệnh nhân trải qua cuộc phẫu thuật an toàn, thoải mái và không đau đớn. Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, gây mê hồi sức cũng có những bước tiến dài trong thời gian vừa qua. Ngày 16/6, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến phối hợp với Trung tâm Gây mê và Hồi sức ngoại khoa, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cùng Công Ty TNHH Medtronic Việt Nam tổ chức hội thảo với chủ đề: Cập nhập một số tiến bộ mới trong Gây mê hồi sức.

 

Tham dự hội thảo có: BSCKII. Đỗ Danh Quỳnh, Nguyên Giám đốc Trung tâm Gây mê và Hồi sức ngoại khoa; TS.BS. Lưu Quang Thùy, Giám đốc Trung tâm Gây mê và Hồi sức ngoại khoa; TS.BS. Nguyễn Thị Thúy Ngân, Trưởng khoa Gây mê 1; TS.BS. Đào Thị Kim Dung, Trưởng khoa Gây mê 2 và bác sỹ, nhân viên y tế chuyên ngành gây mê hồi sức.

Toàn cảnh hội thảo Cập nhập một số tiến bộ mới trong Gây mê hồi sức

Tại hội thảo, các báo cáo viên đã trình bày, thảo luận các chuyên đề quan trọng như: Viêm phổi liên quan đến thở máy; Theo dõi độ mê bằng điện não số hóa; Quản lý đường thở khó.

TS.BS Lưu Quang Thùy – Giám đốc Trung tâm Gây mê và Hồi sức ngoại khoa đã trình bày về chuyên đề Viêm phổi liên quan đến thở máy

Trong chuyên đề “Viêm phổi liên quan đến thở máy”, TS.BS Lưu Quang Thùy – Giám đốc Trung tâm Gây mê và Hồi sức ngoại khoa đã trình bày về định nghĩa viêm phổi liên quan đến thở máy (VAP); Nguyên nhân VAP; Chẩn đoán VAP; Điều trị VAP; Dự phòng VAP. TS Thùy cho biết, viêm phổi liên quan đến thở máy ngày càng gia tăng, điều trị viêm phổi liên quan đến thở máy rất khó khăn, phòng ngừa đóng vai trò quan trọng mang lại hiệu quả điều trị cho người bệnh. Cần áp dụng đồng thời các biện pháp cơ bản và huy động đội ngũ nhân viên y tế tham gia chủ động đào tạo giám sát và đo lường kết quả.

 

TS.BS. Nguyễn Thị Thúy Ngân, Trưởng khoa Gây mê 1 trình bày về chuyên đề “Theo dõi độ mê bằng điện não số hóa”. Các lợi ích của BIS trong quá trình gây mê là: Giảm sử dụng thuốc gây mê; Giảm thời gian trong phòng cấp cứu và hồi sức; Tăng sự hài lòng của người bệnh và giảm tỉ lệ hồi tỉnh của bệnh nhân trong quá trình phẫu thuật.

Hội thảo mang lại nhiều mang lại nhiều kiến thức chuyên môn, kỹ năng thực hành cho đội ngũ y bác sĩ.

Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp mang lại nhiều kiến thức chuyên môn, kỹ năng thực hành và trao đổi kinh nghiệm lâm sàng cho các bác sỹ, nhân viên y tế chuyên ngành gây mê hồi sức.

 

Phòng Công tác xã hội

 

Ý kiến (0)

 

  • Đang online: 5
  • Lượt người truy cập: 850,890

© 2021 Design by HoaBinh-Group