Tin quốc tế

02:11 . 21/10/2021

Ngày 01 tháng 8 năm 2014, tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến phối hợp với Trung tâm Phẫu thuật nội soi tổ chức bế giảng lớp Phẫu thuật Nội soi cơ bản khóa 33 kết thúc khóa đào tạo.

01:56 . 21/10/2021

Hội nghị Elsa 2012
Hội nghị là một trong những sự kiện quan trọng trong lĩnh vực khoa học Y tế, là nơi thảo luận, trao đổi chuyên môn khoa học, những thành tựu trong chẩn đoán và điều trị bệnh nhân có áp dụng khoa học kỹ thuật nội soi.
Ngày 07 tháng 6 năm 2012. Trung tâm Phẫu thuật nội soi - Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã phối hợp với bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh tổ chức trang trọng lễ khai giảng khóa đào tạo “Phẫu thuật nội soi cơ bản” Khóa 26 tại Quảng Ninh.
Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến - Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức xin gửi tới học viên trong cả nước thông báo chiêu sinh các khóa đào tạo năm 2013.
Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức lớp tập huấn về phẫu thuật nội soi đại trực tràng và thực quản dạ dày nâng cao
Phẫu thuật nội soi là một kỹ thuật tiên tiến đang được áp dụng rộng rãi và ngày phổ biến trên toàn thế giới góp phần hỗ trợ trong chẩn đoán và điều trị những bệnh lý cần mổ xẻ hay can thiệp điều trị ngày càng chính xác, hiệu quả, đặc biệt ít xâm hại đến sự toàn vẹn của cơ thể người bệnh. Nhằm huấn luyện, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn đồng thời cập nhập các kiến thức về phẫu thuật nội soi cho các phẫu thuật viên trong và ngoài nước Trung tâm Huấn luyện Phẫu thuật Nội soi Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh trân trọng kính gửi đến Quý Bác sĩ thông tin khai giảng các lớp học năm 2013
Mục tiêu của khóa học là trang bị cho học viên những kiến thức, kỹ năng cơ bản nhất về phẫu thuật nội soi căn bản và thực hành một số phẫu thuật thông thường...
Sau khi phẫu thuật nội soi theo đường qua lỗ liên hợp gần 300 ca cột sống thành công, ngày 6/6, Bệnh viện (BV) Việt Đức phối hợp với chuyên gia Đức và Hà Lan tổ chức hội thảo về vấn đề này, nhằm nâng cao hơn hiệu quả điều trị và tay nghề cho các bác sĩ Việt Nam, nhất là ở các tỉnh.
Ngày 6/6, tại Hà Nội, Bệnh viện Việt Đức tổ chức Hội thảo phẫu thuật nội soi theo đường bên (qua lỗ liên hợp). Phương pháp ít xâm lấn này mở ra cơ hội cho nhiều bệnh nhân bị các bệnh lý cột sống và thoát vị đĩa đệm được hồi phục bệnh nhanh chóng
Ðó là mục tiêu mà hơn 600 giáo sư, bác sĩ ở các viện trường trong nước đã cùng nhau trao đổi tại Hội nghị Phẫu thuật Nội soi (PTNS) và Ngoại khoa Việt Nam vừa tổ chức vào trung tuần tháng 11 tại TP Cần Thơ . Tại hội nghị, các giáo sư đầu ngành đã đề xuất một số giải pháp nhằm định hướng cho ngành PTNS và ngoại khoa phát triển theo đà tiến bộ của nền y học thế giới.
Tại Bệnh viện HN Việt Đức đã tiến hành ghép tế bào gốc cho 03 trường hợp. Kết quả sau ghép, các bệnh nhân đều phục hồi tốt, đi lại dễ dàng. (PGS.TS Dương Đình Toàn - Bs Nguyễn Xuân Thùy, Bệnh viện HN Việt Đức)

 

  • Đang online: 8
  • Lượt người truy cập: 850,807

© 2021 Design by HoaBinh-Group