• Tin tức
  • Hoạt động của hội
  • khóa tập huấn “Phẫu thuật cố định – giải ép – ghép xương liên thân đốt ít xâm lấn cột sống thắt lưng đường sau – K1”
10:24 . 11/04/2023

khóa tập huấn “Phẫu thuật cố định – giải ép – ghép xương liên thân đốt ít xâm lấn cột sống thắt lưng đường sau – K1”

Vừa qua, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phối hợp Hội Ngoại khoa và Phẫu thuật nội soi Việt Nam, Công ty TNHH Medtronic Việt Nam đã tổ chức thành công khóa tập huấn “Phẫu thuật cố định – giải ép – ghép xương liên thân đốt ít xâm lấn cột sống thắt lưng đường sau – K1”. Khóa tập huấn này, lần đầu tiên được tổ chức tại Bệnh viện theo nhu cầu thực tế của các bác sĩ và bệnh viện tuyến cơ sở.

Tham gia giảng dạy khóa tập huấn có các chuyên gia đầu ngành như: PGS.TS. Nguyễn Lê Bảo Tiến – Viện trưởng viện Chấn thương chỉnh hình; PGS.TS. Đinh Ngọc Sơn – Phó viện trưởng Viện Chấn thương chỉnh hình, Trưởng khoa Phẫu thuật Cột sống; PGS.TS. Nguyễn Kim Liên – Trưởng khoa Phục hồi chức năng; TS. Nguyễn Hoàng Long – Phó Trưởng khoa Phẫu thuật Cột sống; TS. Vũ Văn Cường – Phó Trưởng khoa Phẫu thuật Cột sống.

Khóa tập huấn diễn ra trong 3 ngày, các học viên được tiếp cận các bài giảng: Chẩn đoán và điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng; Kỹ thuật bắt vít qua da trong phẫu thuật cột sống thắt lưng ít xâm lấn lối sau; Kỹ thuật giải ép và ghép xương liên thân đốt trong phẫu thuật cột sống thắt lưng ít xâm lấn lối sau; Tai biến, biến chứng trong phẫu thuật cột sống thắt lưng ít xâm lấn và cách khắc phục; Phục hồi chức năng sau phẫu thuật cột sống ít xâm lấn lối sau; Thảo luận ca lâm sàng và Thực hành các kỹ thuật tại khoa Phẫu thuật Cột sống.

Tại lễ bế giảng khóa tập huấn, PGS.TS. Đinh Ngọc Sơn chia sẻ: Các bài giảng là những kiến thức chuyên sâu có tính thiết thực, phù hợp với nhu cầu cũng như kỳ vọng của học viên. Mong muốn trong thời gian tới, các bác sĩ sẽ áp dụng được kỹ thuật này tại tuyến cơ sở nhằm đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân. Học viên hoàn thành khóa đào tạo tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẽ tiếp tục được các thầy cô hỗ trợ chuyên môn khi trở về tuyến cơ sở.

 

Khóa tập huấn có 08 học viên tham dự đang công tác tại các chuyên khoa Phẫu thuật Cột sống, Chấn thương chỉnh hình của các Bệnh viện tuyến tỉnh khu vực miền Bắc. Danh sách học viên được cấp chứng nhận, xem TẠI ĐÂY

Song song với việc khám, chữa bệnh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức liên tục chiêu sinh các khóa đào tạo dành cho các đối tượng là các Bác sĩ, Điều dưỡng, Kỹ thuật viên của các Bệnh viện đa khoa tỉnh, khu vực, huyện và các học viên đã tốt nghiệp các trường Đại học, Cao đẳng y tế trong cả nước có nhu cầu nâng cao trình độ chuyên môn. Quý đồng nghiệp quan tâm vui lòng liên hệ:

Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Địa chỉ: Tầng 1 tòa nhà B1, Số 40 Tràng Thi – Hoàn Kiếm – Hà Nội.

Điện thoại: 02437100729 / 02439287882
Fax: 024.3.266.989
Website: benhvienvietduc.org hoặc tdhavietduc.edu.vn.

Fanpage: https://www.facebook.com/chidaotuyen

 

CV. Đinh Phương Lan, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Ý kiến (0)

 

  • Tin tức
  • Hoạt động của hội
  • khóa tập huấn “Phẫu thuật cố định – giải ép – ghép xương liên thân đốt ít xâm lấn cột sống thắt lưng đường sau – K1”
  • Đang online: 4
  • Lượt người truy cập: 850,844

© 2021 Design by HoaBinh-Group