Thông tin khoa học

11:05 . 07/12/2021

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là bệnh viện hạng đặc biệt, tuyến cao nhất chuyên ngành Ngoại khoa, với các chuyên khoa đầu ngành cùng đội ngũ cán bộ có trình độ chuyên môn cao...
Ngày 16/11/2021, Hội Ngoại khoa và Phẫu thuật nội soi Việt Nam đã gửi Thông báo số 52/TB- HNK&PTNSVN (Thông báo số 5) về việc tổ chức Hội nghị khoa học Ngoại khoa và Phẫu thuật nội soi toàn quốc 2021 từ ngày 10 – 11/12/2021 tại Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana, số 107 Võ Nguyên Giáp, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng với hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến. Để Hội nghị diễn ra thành công, đảm bảo kết nối và tham gia đầy đủ các hoạt động tại Hội nghị, Hội Ngoại khoa và Phẫu thuật nội soi Việt Nam – Ban tổ chức Hội nghị trân trọng thông báo:
Ngày 20/10/2021, Hội Ngoại khoa và Phẫu thuật nội soi Việt Nam đã gửi Thông báo số 44/TB- HNK&PTNSVN (Thông báo số 4) về việc tổ chức Hội nghị khoa học Ngoại khoa và Phẫu thuật nội soi toàn quốc 2021 từ ngày 10 – 11/12/2021 tại Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana, số 107 Võ Nguyên Giáp, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng. Để Hội nghị diễn ra thành công và đảm bảo vấn đề an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới, Hội Ngoại khoa và Phẫu thuật nội soi Việt Nam – Ban tổ chức Hội nghị trân trọng thông báo:
Ngày 27-11, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ bế mạc và trao giải Hội nghị khoa học và công nghệ tuổi trẻ ngành y tế lần thứ XX.
Hội Ngoại khoa và Phẫu thuật nội soi Việt Nam trân trọng kính báo đến các Quý Thầy/Cô và đồng nghiệp Quyết định ban hành Bộ nhận diện Hội Ngoại khoa và Phẫu thuật nội soi Việt Nam.
PGS.TS Trần Bình Giang, Phó Giám đốc Bệnh viện Việt Đức, cho biết, các bác sĩ vừa áp dụng phương pháp phẫu thuật nội soi tạo hình dạ dày ống đứng để giảm béo cho bệnh nhân N.V.T (nam, nặng 129kg, cao 1m68, sống tại TPHCM).
Ghép tạng là một trong những thành tựu y học lớn nhất của nhân loại trong thế kỷ XX. Với ưu thế mạnh về ngoại khoa, Bệnh viện Hữu…
Ngày 07/07/2015, Bệnh viện Việt Đức tổ chức buổi Đào tạo - Hội chẩn trực tuyến chuyên đề Phẫu thuật thần kinh do PGS.TS Đồng Văn Hệ - Trưởng khoa Phẫu thuật thần kinh - Bệnh viện Việt Đức chủ trì. Xin mời các anh/chị và Quý đồng nghiệp tham dự.
Cắt đại tràng (ĐT) phải nội soi đã được thực hiện nhiều, được thừa nhận sự ưu việt của nó tuy nhiên đây cũng là phẫu thuật đòi hỏi phẫu thuật viên (PTV) có kỹ năng mổ nội soi thành thục và trang thiết bị hiện đại, đồng bộ.
Thông báo của Chủ tịch hội phẫu thuật nội soi và nội soi Việt Nam về việc đăng kí thành viên.
Tổn thương các dây thần kinh thanh quản trong quá trình phẫu thuật tuyến giáp là một biến chứng nghiêm trọng. Khi dây thần kinh được xác định trong quá trình mổ thì tỷ lệ tổn thương dây thần kinh thanh quản quặt ngược được báo cáo là 0-2,1%. Tỷ lệ này cao hơn khi bệnh nhân phải mổ lại (2-12%) hoặc nếu dây thần kinh không được xác định rõ ràng trong quá trình mổ (4-6,6%). Mổ cầm máu cần một sự hiểu biết thấu đáo về giải phẫu là rất cần thiết để xác định và bảo vệ các dây thần kinh. Biến chứng này tùy thuộc thương tổn mà ảnh hưởng tới giọng nói và hô hấp của bệnh nhân ở các mức độ khác nhau và là tạm thời hay vĩnh viễn.

 

  • Đang online: 2
  • Lượt người truy cập: 371,912

© 2021 Design by HoaBinh-Group