Tham dự buổi lễ có các đồng chí: GS, TS Nguyễn Thanh Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Hội đồng Y khoa Quốc gia; TS Phạm Văn Tác, Phó chủ tịch Hội đồng Y khoa Quốc gia, Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế; GS, TS Trần Bình Giang, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Hội nghị, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Trưởng Ban tổ chức hội nghị…

Sau ba ngày diễn ra các hoạt động của hội nghị, các chương trình khoa học bổ ích bao gồm chương trình Tọa đàm khoa học với Chủ đề “Tuổi trẻ ngành y trong phong trào phòng, chống dịch bệnh Covid-19”; đặc biệt với 315 đề tài báo cáo khoa học và video kỹ thuật của các nhà nghiên cứu, nhà khoa học và các y bác sĩ trẻ của 39 đơn vị trong toàn quốc cùng với 26 báo cáo khoa học, video kỹ thuật bằng tiếng Anh đã mang đến cho hội nghị những sản phẩm khoa học chất lượng cao.

Trao giải hội nghị khoa học và công nghệ tuổi trẻ ngành y tế lần thứ XX
GS, TS Nguyễn Thanh Long Bộ trưởng Bộ Y tế  phát biểu tại hội nghị. 

Phát biểu tại lễ bế mạc, GS, TS Nguyễn Thanh Long Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh: Việt Nam đã trải qua gần 2 năm đương đầu với đại dịch Covid-19 với nhiều khó khăn và thử thách. Trong đại dịch đã xuất hiện nhiều tấm gương nhà khoa học đóng góp nghiên cứu của mình cho công tác phòng, chống dịch bệnh, tự nguyện đi vào những vùng tâm dịch nhưng cũng không quên nghiên cứu khoa học. Bộ Y tế đánh giá cao sự cố gắng của các nhà khoa học trẻ và những đóng góp cho nền y học nước nhà.

Báo cáo tổng kết các hoạt động của hội nghị, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức Trần Bình Giang, Trưởng Ban tổ chức cho biết: So với hội nghị lần thứ XIX, Hội nghị Khoa học và Công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ XX đã tăng 35% số đề tài báo cáo khoa học và tăng 72% tổng số lượng báo cáo dự thi. Với 315 đề tài báo cáo khoa học và video kỹ thuật của các nhà nghiên cứu, nhà khoa học, các y, bác sĩ trẻ của 39 đơn vị trong toàn quốc cùng với 26 báo cáo khoa học, video kỹ thuật bằng tiếng Anh đã mang đến cho hội nghị những sản phẩm khoa học chất lượng cao.

Hội đồng Giám khảo đã lựa chọn, trao giải Xuất sắc cho 26 đề tài; giải Nhất cho 29 đề tài; giải Nhì cho 58 đề tài; giải Ba cho 58 đề tài và 139 giải Khuyến khích. Ban tổ chức cũng lựa chọn 6 báo cáo chất lượng nhất bằng tiếng Anh để khen thưởng. Tổng giá trị giải thưởng là hơn 740 triệu đồng.

Trao giải hội nghị khoa học và công nghệ tuổi trẻ ngành y tế lần thứ XX
GS, TS Nguyễn Thanh Long Bộ trưởng Bộ Y tế  trao tặng bằng khen cho 8 tập thể có thành tích xuất sắc.

Căn cứ kết quả cuộc thi, Bộ Y tế đã Quyết định tặng Bằng khen cho 8 tập thể có thành tích xuất sắc và 55 nhóm báo cáo khoa học, kíp kỹ thuật đạt giải Xuất sắc, giải Nhất.

Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cũng tặng Bằng khen cho 8 tập thể Đoàn Thanh niên của các đơn vị có thành tích xuất sắc; 22 Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo cho cá nhân dưới 35 tuổi đạt giải Xuất sắc và 23 Kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ cho thầy, cô của 10 đơn vị có nhiều thành tích.

Tin, ảnh: NGỌC ANH (https://www.qdnd.vn/)