06:32 . 22/02/2022

Hội nghị khoa học Ngoại khoa và Phẫu thuật nội soi toàn quốc 2021 được tổ chức thành công tốt đẹp

Trải qua các giai đoạn lịch sử của đất nước, Hội Ngoại khoa Việt Nam và Phẫu thuật nội soi Việt Nam tiền thân là Hội ngoại khoa Việt Nam và Hội phẫu thuật nội soi và nội soi Việt Nam đã phát triển không ngừng. Các thế hệ phẫu thuật viên ngày nay đã được đào tạo bài bản chính qui đang thừa kế truyền thống vẻ vang của các bậc thầy đi trước, đoàn kết đồng lòng, nâng cao tinh thần tự giác, say mê học hỏi, tìm tòi và sáng tạo trong lao động, nghiên cứu và triển khai nhiều chuyên ngành mới, ứng dụng thành công nhiều kỹ thuật ngoại khoa tiên tiến với các thiết bị hiện đại được cập nhật đã góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và xây dựng nền y học Việt Nam ngày càng phát triển.

 

Hội nghị khoa học Ngoại khoa và Phẫu thuật nội soi toàn quốc 2021 đã được tổ chức vào ngày 10-11/12/2021 tại Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana, số 107 Võ Nguyên Giáp, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng với hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến.  Đây là dịp để các bác sĩ ngoại khoa khắp mọi miền của Tổ quốc gặp gỡ, trao đổi những kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực ngoại khoa, đồng thời cũng là dịp để các nhà chuyên môn chia sẻ, cập nhật những thành tựu cũng như những tiến bộ của ngành ngoại khoa trong khu vực và quốc tế.

 

 

Hội nghị lần này quy tụ hơn 237 bài báo cáo khoa học chất lượng thuộc 21 chuyên ngành sâu của các nhà nghiên cứu, các bác sĩ và điều dưỡng, kỹ thuật viên trong toàn quốc.

 

Tại Hội nghị lần này quy tụ hơn 237 bài báo cáo khoa học chất lượng thuộc 21 chuyên ngành sâu của các nhà nghiên cứu, các bác sĩ và điều dưỡng, kỹ thuật viên trong toàn quốc (170 báo cáo viên tham gia trực tiếp và 67 báo cáo viên trực tuyến). Đồng thời có sự tham gia của hơn 130 lượt Thầy/Cô Chủ tọa đoàn là các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ trong các lĩnh vực Ngoại khoa, Chẩn đoán hình ảnh, Gây mê Hồi sức, Dinh dưỡng… Đặc biệt, tại phiên báo cáo tổng quan có 04 chủ đề:

 

– “Vai trò của Phẫu thuật trong điều trị đa mô thức ung thư đại trực tràng” của GS.TS.BS. Phạm Như Hiệp – Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, Phó Chủ tịch Hội Ngoại khoa và Phẫu thuật nội soi Việt Nam.

– “Những tiến bộ trong phẫu thuật tuyến giáp và tồn tại” của PGS.TS.BS. Trần Ngọc Lương, Nguyên Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương.

– “Chuyển đổi số trong đào tạo – nghiên cứu và cải tiến chất lượng phẫu thuật” của PGS.TS.BS. Bùi Mỹ Hạnh – Giám đốc Trung tâm Phát triển chương trình đào tạo và tư vấn nhân lực y tế – Đại học Y Hà Nội.

– “Dinh dưỡng trong tăng cường điều trị người bệnh ngoại khoa” của TS.BS. Lưu Ngân Tâm, Trưởng Khoa Dinh dưỡng – Bệnh viện Chợ Rẫy.

 

Tiếp nối truyền thống từ những năm trước, Hội nghị Ngoại khoa và Phẫu thuật nội soi toàn quốc 2021 được tổ chức với nhiều chuyên ngành như tiêu hóa, tiết niệu, chấn thương, tim mạch – lồng ngực, tạo hình, ghép tạng, sản, nhi, … Hướng tới hội nhập quốc tế trong y học, Hội nghị có phiên báo cáo khoa học sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh.

 

 

Hướng tới hội nhập quốc tế trong y học, Hội nghị có phiên báo cáo khoa học sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh.

Hội nghị Ngoại khoa và Phẫu thuật nội soi toàn quốc 2021 được tổ chức với nhiều chuyên ngành như tiêu hóa, tiết niệu, chấn thương, tim mạch – lồng ngực, tạo hình, ghép tạng, sản, nhi,

 

 

Phát biểu tại hội nghị, GS.TS Trần Bình Giang, Chủ tịch Hội Ngoại khoa và Phẫu thuật Nội soi Việt Nam cho biết: Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, ngành ngoại khoa cũng phát triển theo nhiều chuyên khoa sâu mũi nhọn, và từ Hội Ngoại khoa Việt Nam và Hội Phẫu thuật nội soi và Nội soi Việt Nam đã sinh ra nhiều hội chuyên ngành, góp phần quan trọng vào sự phát triển của nền y học Việt Nam nói chung. Ở đó phẫu thuật nội soi hầu như đã phủ kín tất cả các lĩnh vực kỹ thuật của ngoại khoa và cho tới nay người phẫu thuật viên đồng thời phải là nhà ngoại khoa và nhà phẫu thuật nội soi, như vậy xu hướng để phẫu thuật nội soi trở lại với ngôi nhà chung ngoại khoa là một sự tất yếu. Nhằm cải thiện trình độ y, bác sĩ tại các tuyến không đồng đều, ưu tiên và chú trọng công tác đào tạo, Hội nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ của Hội trong công tác tham mưu, đóng góp ý kiến vào việc xây dựng chủ trương, chính sách phát triển ngành ngoại khoa nói chung và chuyên ngành phẫu thuật nội soi và nội soi nói riêng. Từ đó để người dân là người nhận được những đích đến tốt nhất trong công tác khám, chữa bệnh.

 

GS.TS Trần Bình Giang, Chủ tịch Hội Ngoại khoa và Phẫu thuật Nội soi Việt Nam phát biểu tại hội nghị

 

Để Hội nghị tổ chức an toàn, đảm bảo các yêu cầu về phòng chống dịch, Ban tổ chức đã hết sức cố gắng, phối hợp cùng Sở Y tế thành phố Đà Nẵng, Bệnh viện Đà Nẵng tổ chức Hội nghị khoa học Ngoại khoa và Phẫu thuật nội soi toàn quốc 2021 xây dựng phương án phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong quá trình tổ chức Hội nghị. Thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt, tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch của Bộ Y tế, Thành phố Hà Nội và Thành phố Đà Nẵng, thực hiện đúng theo tinh thần Nghị quyết 128 NQ-CP của Chính phủ về việc thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, đưa cuộc sống trở lại bình thường trong tình hình mới.

 

Hội nghị thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt, tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch.

Phòng Công tác xã hội - Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Phòng Công tác xã hội - Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Ý kiến (0)

 

  • Đang online: 6
  • Lượt người truy cập: 862,162

© 2021 Design by HoaBinh-Group